Phạt hành chính 2 cô gái túm tóc, lột đồ nữ sinh lớp 10

( Báo Hà Tĩnh ) Công an Hà Tĩnh sẽ ra quyết định phạt hành chính đối với hai cô gái đánh nữ sinh lớp 10 trước cổng trường THPT Hồng Lĩnh.

Chiều 20/2, trung tá Ngô Đức Ninh, Trưởng công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị sẽ ra quyết định xử lý hành chính đối với 2 cô gái xuất hiện trong clip túm tóc, lột đồ nữ sinh lớp 10 trước cổng trường.

Hai cô gái có hành vi đánh người là K.L (23 tuổi, trú thị xã Hồng Lĩnh) và H.N (18 tuổi, học sinh lớp 12, trường THPT Hồng Lĩnh). Nạn nhân là L.T.U (16 tuổi, học sinh lớp 10, trường THPT Hồng Lĩnh).

Phat hanh chinh 2 co gai tum toc, lot do nu sinh lop 10 hinh anh 1

Công an sẽ xử phạt hành vi làm nhục người khác của hai cô gái hành hung nữ sinh lớp 10 trước cổng trường. Ảnh cắt từ clip.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân sự việc là bố mẹ K.L nợ tiền của gia đình nữ sinh U. Vì bức xúc, U gửi tin nhắn và đăng lên mạng xã hội Facebook để đòi nợ. K.L đã rủ thêm H.N đến cổng trường chặn đánh ‘dằn mặt’ nữ sinh lớp 10.

“Do hành vi làm nhục người khác chưa đến mức phải xử lý hình sự và nguyên nhân một phần của nạn nhân nên sắp tới chúng tôi sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hai cô gái tham gia đánh nữ sinh lớp 10”, trung tá Ninh nói.

Trao đổi với Zing.vn, thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh, cho hay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu 2 nữ sinh N và U viết bản tường trình. Hai nữ sinh đã đi học bình thường. Sau khi công an xử lý, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với các em.

Trước đó, ngày 12/2, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi cảnh nữ sinh bị hai cô gái đánh trước cổng trường THPT Hồng Lĩnh.

Theo đó, cô gái đội mũ bảo hiểm màu đỏ liên tục giật tóc, đấm đá người mặc đồng phục học sinh rồi buông những lời đe dọa. Một cô gái áo đen sau đó cũng lao vào đấm, tát vào mặt nạn nhân.

Lúc nạn nhân bị hành hung, nhiều người đứng xem nhưng không ai can ngăn. Sau đó, một thanh niên đã chạy lại can ngăn khi thấy nạn nhân bị lột đồ. Hai kẻ hành hung sau đó bỏ đi.

Hãy cho ý kiến

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*